Hotline/ZALO
0916.629.653

Giá trứng ngỗng tại TPHCM.

Đăng lúc 22:28:53 24/02/2024

Trứng ngỗng sư tử rất được giá 45.000- 65.000đ đồng/quả, nên tôi thường rao bán trên facebook. Chỉ sau 1-2 tiếng, rổ trứng đã có người hỏi mua hết.

Nhà vợ tôi ở lâm đồng, đất vườn cafe rộng nuôi nuôi ngan, ngỗng trong vườn nhà quanh năm. Thời điểm ít nhất, ngoại cũng thả nuôi khoảng 30-40 con, còn thông thường luôn có cả trăm con.

Bài viết liên quan: 

Nơi bán trứng ngỗng quê, nhà nuôi gửi lên giao tận...

Cách luộc trứng ngỗng ngon cho bà bầu.

Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì?

Ngoài chăn nuôi ngan, ngỗng bán lấy thịt sạch cỏ vườn, còn nuôi bán lấy trứng. Nhất là trứng ngỗng sư tử, bán rất được giá. Sau khi thu hoạch được 1 rổ, thường rao lên facebook, cứ sau 1-2 ngày là có người hỏi mua hết.

Trứng ngỗng được lấy từ những con ngỗng sư tử nuôi tầm 6-7 tháng. Khi ấy, ngỗng có trọng lượng từ 3 đến 4 kg và bắt đầu đẻ. 
“Nếu nuôi ngỗng cỏ, thời gian đẻ trứng thường sớm hơn 1-2 tháng thì với ngỗng sư tử, thời gian nuôi phải từ 240-270 ngày mới bắt đầu đẻ. Loại ngỗng này thường đẻ vài đợt, đợt đầu thường kéo dài hơn. Tuy nhiên, không phải toàn bộ ngỗng cái đều đẻ đồng loạt mà con đẻ trước, con đẻ sau. Ngỗng cũng rất nhớ ổ đẻ. Vì thế, khi đang ăn ở đâu mà mót đẻ thì chúng sẽ tự tách đàn về ổ đẻ của mình nằm”, anh Sanh nói.

Đặc biệt, khác với gà vịt đẻ quanh năm, ngỗng thường đẻ theo mùa. Thông thường, ngỗng sẽ đẻ tầm từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm (vào mùa đông hoặc mùa xuân) với tần suất 2 ngày một lần, mỗi lần 1 quả. 

Từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, ngỗng sẽ ít đẻ kể cả đủ tuổi trưởng thành và năng suất giảm rõ rệt, kích cỡ quả cũng nhỏ hơn. Đặc biệt, vào thời điểm cuối thu là khoảng thời gian rất khó để khách tìm mua được những quả trứng ngỗng tươi mới vì chúng sẽ không đẻ.

“Do có hình dáng và cân nặng to gấp nhiều lần so với gà, vịt nên những quả trứng ngỗng đẻ ra thường to gấp 3 lần trứng gà, trứng vịt và nặng từ 0,2 đến 0,4 kg/quả. Ngỗng lại được nuôi tại nhà, chủ yếu ăn rau cỏ trong vườn, thóc, ngô, cám lại đẻ cách ngày nên trứng ngỗng to, ngon và là loại trứng có nhiều dinh dưỡng cho các bà mẹ mang thai”, theo như tìm hiểu.
Một quả trứng ngỗng khá lớn nên có thể dùng một quả để chế biến nhiều món ăn khác nhau như nấu súp, chả nướng trứng, trứng chiên, trứng luộc,... Trứng ngỗng nhà nuôi có mùi thơm thoang thoảng, ăn nóng hay nguội đều giữ được hương vị.

Nếu một quả trứng gà ta xịn chỉ được bán với giá khoảng 4.000-5.000 đồng trứng ngỗng sư tử cỡ đại có giá 65.000 đồng, những quả trứng to thì 65.000 đồng/quả. Chỉ những quả trứng con so mới có giá 45.000 đồng/quả.

#trứngngỗngtphcm

#trứngngỗngHCM

#trungngongsachhcm

#trungngongtphcm

#trungngongso

“Mùa Ngỗng đẻ ít, trứng ngỗng hiếm có thời điểm, giá trứng ngỗng lên tận 70.000-90.000 đồng/quả to. Dù dắt gấp nhiều lần 1 quả trứng gà ta hay trứng vịt quê, song nhiều người vẫn đặt cả chục quả về cho người nhà mang bầu ăn dần.

Nếu như trứng gà, vịt bán nhan nhản ngoài chợ thì trứng ngỗng không được bày bán phổ biến. Nhà có hai con đang mang thai nên bác cũng tìm mua loại trứng này để bổ sung dinh dưỡng cho các con. 
Trứng ngỗng có màu hồng phấn, độ xốp cao hơn trứng gà, vịt. Khi đánh, trứng dễ nổi, béo và thơm hơn trứng gà. Đặc biệt, trứng ngỗng khi đã nguội không có vị tanh.

Combo 5 trứng NGỖNG TO

-8%

300.000 đ
275.000 đ
Mua hàng
TRỨNG NGỖNG SO

55.000 đ

Mua hàng
TRỨNG NGỖNG LOẠI TO

60.000 đ

Mua hàng

https://zalo.me/0916629653
FACEBOOK